Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
Trang chủGóc nhà bếpCÁCH LÀM MÓN ÓC HEO CHIÊN TRỨNG THƠM NGON...

CÁCH LÀM MÓN ÓC HEO CHIÊN TRỨNG THƠM NGON HẤP DẪN ĂN VÀO LÀ MÊ

Óc heo chiên trứng là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các trẻ nhỏ. Với hương vị thơm ngon, béo ngậy và bổ dưỡng món ăn ngày sẽ giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm đậm đà và trọn vẹn hơn. Hãy cùng vào bếp với mình để học ngay công thức làm món ăn này nhé.

Nguyên liệu làm óc heo chiên trứng

  • Trứng gà : 3 quả.
  • Hành lá : 50g.
  • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
  • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
  • Nước mắm : 2 thìa cà phê.
  • Hạt nêm : 1/3 thìa cà phê.
  • Muối i ốt : 1/3 thìa cà phê.
  • Bột canh : 1/4 thìa cà phê.
  • Dầu ăn

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Óc heo mua về bạn lột sạch lớp màng mỏng bọc bên ngoài rồi dùng que nhọn hoặc nhíp gỡ hết gân máu cho đến khi óc thật sạch. Sau đó rửa với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước sạch. Đây chính là nguyên nhân gây ra vị tanh của óc heo. 

Hành lá nhặt bỏ lá héo và rễ, rửa sạch. Sau đó cắt hành lá thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Trộn óc heo với trứng

Cho óc heo đã làm sạch vào 1 cái tô, cho hành lá cắt nhỏ vào. Đập 3 quả trứng gà vào, cho thêm 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Tiếp đến đánh đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Chiên óc heo trứng

Bắc 1 cái chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng. Cho hỗn hợp óc heo và trứng vào chiên với lửa vừa đến khi chín vàng thì bạn lật mặt còn lại và chiên thên khoảng 2 – 3 phút nữa là được.

Óc heo chiên trứng có vàng xen kẽ xanh nhìn rất bắt mắt, đã vậy khi ăn cực ngon với thơm béo của óc và trứng. Đặc biệt rất thơm không hề tanh và còn rất bổ dưỡng.

- Advertisement -