Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngCÁCH LÀM MÓN NẤM HẢI SẢN CHIÊN GIÒN CỰC...

CÁCH LÀM MÓN NẤM HẢI SẢN CHIÊN GIÒN CỰC NGON

Nấm hải sản chiên giòn được xem là một món ăn tương đối dễ làm và rất thích hợp cho những bữa ăn vặt, vừa ngon lành, mà vừa bổ sung dinh dưỡng. Nấm được trộn đều với bột mì rồi cho vào chảo dầu đun nóng trong thời gian ngắn, nên sẽ có độ giòn, dai, vàng ươm hấp dẫn.

Nấm hải sản còn được biết đến với cái tên Shimeji hay nấm ngọc trâm, là loại nấm có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây là thứ nguyên liệu được ưa chuộng tại xứ sở mặt trời mọc bởi vừa giàu dinh dưỡng và có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như: chiên, xào, nướng, lẩu với mỗi cách mang lại một vị ngon đặc trưng. Không những thế, trong nấm hải sản còn chứa một lượng đáng kể các chất như protein, kali, sắt, kẽm, canxi, photpho và chất xơ từ đó tăng cường hệ miễn dịch, ức chế sự sinh sản các tế bào gây hại, đẩy lùi nguy cơ ung thư. Hôm nay, hãy cùng mình vào bếp làm món nấm chiên giòn ngon lành từ loại nấm này nhé.

Nguyên liệu

  • 150g nấm hải sản (có thể dùng nấm sò, kim châm, đùi gà, nấm mỡ…)
  • 1/2 bát ăn cơm bột mì
  • Vừng, muối và tiêu, bột ớt vừa đủ (tùy ý)

Cách làm

Bước 1

Rửa sạch nấm để trong tô lớn.

Bước 2

Sau đó, cho bột mì vào tô nấm hải sản trộn đều cho đến khi bột phủ đều vào nấm.

Bước 3

Cho dầu vào chảo và đun nóng, tiếp theo thả nấm đã trộn đều bột mì vào chảo. Chiên cho đến khi nấm hải sản có màu vàng ươm, vỏ bột thì đã cứng lại. Tiếp theo, các bạn sẽ lấy nấm hải sản đã chiên ra đặt vào đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc khăn giấy ăn.

Bước 4

Cuối cùng, rắc một ít muối, bột ớt ,tiêu đã xay nhỏ và vừng lên bề mặt nấm đã chiên để thưởng thức.

Với những thông tin trên về giá trị dinh dưỡng cũng như cách chế biến nấm hải sản. Chúng ta không còn lý do gì để chần chừ việc đưa ngay vào thực đơn bữa ăn cho gia đình bạn. Điều này vừa giúp bữa cơm thêm phần đa dạng, ngon miệng lại vô cùng tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

- Advertisement -