Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngCÁCH LÀM MÓN KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN BẤT BẠI

CÁCH LÀM MÓN KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN BẤT BẠI

Khoai tây chiên là một món ăn phổ biến không còn quá xa lạ với bất cứ ai. Từ người già tới trẻ nhỏ ai cũng mê mẩn. Hôm nay Răng sữa sẽ hướng dẫn cách làm khoai tây chiên giòn ngon đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được.

Tìm hiểu qua về mặt dinh dưỡng của củ khoai tây

Khoai tây có chứa các vitamin, khoáng chất và một loạt các hóa chất thực vật như các carotenoit và phenol tự nhiên. Trong một củ khoai tây còn vỏ có kích thước trung bình 150 g, cung cấp 27 mg vitamin C (45% giá trị hàng ngày), 620 mg kali (18%), o,2 mg vitamin B6(10%) và một lượng rất nhỏ thiamin, riboflavin, folate, niacin, magie, photpho, sắt và kẽm. Ngoài ra còn có tác dụng tích cực trong cung cấp chất xơ, chống ung thư ruột, tăng khả năng hấp thụ glucose giảm nồng độ cholesterol và chất béo.

Cách làm khoai tây chiên giòn ngon đơn giản

Nguyên liệu làm khoai tây chiên

– Khoai tây 500g (chọn loại củ còn tươi to đều, cầm chắc tay và không bị mọc mầm )

– Dầu ăn, tương ớt, muối , mayonnaise( nếu bạn thích )

Các bước chế biến

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các thanh dài to bằng 1 ngón tay. Sau đó ngâm trong nước muối pha loãng để ra hết nhựa, không bị thâm đen.

Đun sôi một nồi nước có thêm xíu muối rồi cho khoai tây vào trụng qua. Sau 30 giây đến 1 phút bạn vớt ra để ráo nước.

Lưu ý: Để khoai tây khi rán được giòn hơn thì khi khoai đã ráo nước cho ngay vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút.

Bước 2: Chiên khoai:

– Chiên lần 1: Đổ dầu ngập chảo, đun hơi nóng (tránh sôi già dễ cháy khoai) dầu thì cho khoai tây vào chiên sơ cho chín. Khoai hơi ngả màu vàng thì bạn vớt ra để ráo. Khoai nguội thì cho vào tủ lạnh khi nào ăn thì lấy ra chiên lần 2.

– Chiên lần 2: Lấy khoai trong tủ lạnh ra chiên tiếp. Cho dầu vào chảo để lửa vừa, dầu nóng thì cho khoai vào chiên. Khoai lúc này sẽ chín vàng và giòn rụm.

Khoai tây chiên

Thành phẩm khoai tây chiên truyền thống có màu vàng đều, giữ đúng hương vị của khoai tây tươi, ăn có nhiều bột, giòn ngon hấp dẫn. Khi ăn có thể ăn không hoặc chấm với chút tương ớt rất ngon. ( Đặc biệt mình rất thích trộn tương ớt với mayonnaise để chấm khoai 😀 ngon tuyệt )

Hiện nay bạn có thể thay thế bước 2 bằng cách dùng nồi chiên không dầu để chiên khoai nhé. Thành phẩm cũng ngon lắm nha

- Advertisement -