CÁCH LÀM MÓN GÀ RÁN NGON NHƯ KFC THEO CÁC CỦA RĂNG SỮA

Gà rán luôn là món ăn được mọi người trong gia đình yêu thích đặc biệt là trẻ nhỏ. Bạn hãy thử tự tay làm món gà rán ngay tại nhà theo cách đơn giản nhất mà vẫn ngon như KFC cho các thành viên trong gia đình mình nhé.

Dưới đây là công thức mà RS đã thử nghiệm và đúc rút ra để có thể làm món gà rán đơn giản với các nguyên liệu cực dễ tìm mua.

Nguyên liệu:

5-6 cánh gà ( bạn có thể thay thế bằng cánh gà, má đùi, hoặc ức gà tùy sở thích nhé)

– 1 bịch sữa tươi không đường

– 1 thìa cà phê tiêu ( nếu thích)

– 1-2 thìa cà phê bột ớt (tùy chỉnh độ cay)

– 1 gói bột tẩm chiên giòn Aji-Quick 42g

200gr bột mỳ đa dụng

– 10gr bột tỏi (các cửa hàng đồ làm bánh bán nhiều tầm 10k/ gói )

– 10gr bột hành ( không có cũng vẫn ngon 😀 )

– 5gr muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà rửa sạch chặt nhỏ tầm 5-6cm, khứa nhẹ.

Bước 2: Ướp nguyên liệu

Cho gà vào một âu lớn cùng mới sữa tươi,5gr bột tỏi, 5gr bột hành và 5gr muối. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Ướp khoảng 30-40 phút để gà được thấm đều gia vị bạn vớt ra để ráo sữa.

Bước 3: Chuẩn bị áo bột

Bạn trộn 200gr bột mỳ cùng với gói bột tẩm chiên giòn, 5gr bột tỏi, 5gr bột hành và tiêu.

  • Áo bột ướt: bạn trộn 1/3 hỗn hợp bột trên với 1 quả trứng và 100ml nước
  • Áo bột khô: 2/3 chỗ bột còn lại

Bước 4 : Tẩm bột và rán gà

Dùng chảo sâu lòng, đổ dầu ăn ngập 1/2 chảo, đun nóng dầu trong chảo cho đến khi cho đầu đũa vào thấy sủi tăm, nhưng không bốc khói . Sau đó vặn bếp xuống lửa vừa. Lần lượt lăn gà qua các lớp áo bột từ ướt tới khô rồi thả vào chảo.

Khi gà đã có màu vàng nâu vừa phải thì vớt ra cho ráo dầu. Bày ra đĩa và thưởng thức cùng khoai tây chiên chấm với tương ớt hoặc tương cà ngay lúc còn nóng ấm. Đừng quên combo gà, khoai uống cùng nước có ga thì tuyệt cú mèo.

Lưu ý:

  • Tại bước lăn gà qua lớp bột khô bạn nên dùng tay bóp cho bột khô bám vào miếng gà. Việc này vừa giúp bột không bị rơi ra khỏi miếng gà mà còn tạo thành lớp vảy bao ngoài miếng gà như KFC. Tùy vào sở thích nếu bạn thích ăn vỏ dày thì bóp cho bột bám càng nhiều càng tốt.
  • Khi chiên gà nên chiên môt mặt khoảng 10 phút sau đó mới lật mặt còn lại. Tránh lật liên tục khi bột chưa đủ độ cứng và bám vào gà sẽ dễ bị rơi.

Yêu cầu: Miếng gà bên trong chín mềm, mọng nước. Lớp vỏ chiên giòn tan, khi ăn không bị cứng và nặng mùi bột.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây