Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
Trang chủGóc nhà bếpCÁCH LÀM GIÒ LỤA GÀ SIÊU ĐƠN GIẢN CHO...

CÁCH LÀM GIÒ LỤA GÀ SIÊU ĐƠN GIẢN CHO BÉ

Giò lụa gà là món ăn ngon, hấp dẫn và lạ miệng. Nhiều người thường nghĩ rằng, giò lụa được làm từ thịt gà sẽ hơi khô, bở,… Nhưng đó là suy nghĩ sai lầm. Thực tế món ăn này rất cuốn hút, được rất nhiều gia đình yêu thích, nhất là các bạn nhỏ.

Nguyên liệu

– 1kg thịt ức gà

– 50gram bột năng (hoặc tinh bột bắp)

– 1 muỗng canh nước mắm (hoặc hơn tuỳ khẩu vị)

– 100ml dầu ăn

– 5gram bột nở

– 5gram đường

– Ít bột tỏi

– 130ml nước lẫn đá lạnh

Cách làm

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Để khử mùi hôi, thịt gà bạn đem ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút.

Sau đó vớt thịt gà ra thấm khô. Thịt ức gà cắt miếng ra rồi đem xay nhỏ.

Thêm hết các nguyên liệu trên vào, trộn đều rồi cho vào túi bóng đựng thực phẩm, dàn mỏng ra, cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng.

Bước 2: Xay nhuyễn thịt gà

 Thịt sau khi đã để lạnh 2 tiếng (phải đảm bảo thịt lạnh cảm giác xốp như kem) thì lấy ra khỏi tủ đá. Chia thịt làm 5 phần để xay, cho từng phần vào máy xay sinh tố. Bấm máy xay cứ 3-4 giây lại ngừng 2 giây và bấm xay tiếp. Xay đến khi thịt nhuyễn mịn, dẻo quánh và vẫn còn lạnh là đạt. Xay đến khi hết thịt.

Bước 3: Gói giò

– Dàn màng bọc thực phẩm lên thớt, cho thịt đã xay vào. Cuộn màng bọc lại, xoáy 2 đầu và xoay khối thịt trên không trung để thịt ép vào nhau tạo thành khối trụ.

– Tiếp đến trải giấy nến lên thớt, cho thịt đã ép thành khối trụ vào (nhớ bỏ màng bọc đi), cuộn giò sao cho chặt tay. Tiếp đến bọc thêm 1 lớp giấy bạc ở ngoài.

Bước 4: Hấp giò

– Đặt nồi hấp lên bếp, nước sôi thì cho giò vào hấp trên lửa lớn khoảng 30 phút. Sau 30 phút thì tắt bếp, để giò trong nồi vẫn đậy nắp thêm 10 phút nữa thì hãy lấy giò ra và bóc bỏ lớp giấy bạc bên ngoài. Khi giò nguội thì bóc bỏ lớp giấy nến.

Thành phẩm

Giò lụa gà thơm ngon, dai giòn.

- Advertisement -