Trà bí đao là một loại đồ uống có công dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Trà bí đao chứa hàm lượng dầu thực vật cao giúp mượt tóc, đẹp da, là thức uống yêu thích của chị em. Trà bí đao chứa hợp chất hyterin – caperic có khả năng ức chế quá trình chuyển hóa đường thành mỡ, giúp giữ vóc dáng thon đẹp.
Trà bí đao hạt chia dường như là món giải khát chưa bao giờ hết hot, ta có thể bắt gặp rất nhiều cửa hàng bán trà bí đao hạt chia trên mọi nẻo đường. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lại làm bạn khá e dè để thưởng thức món thức uống ngon lành này. Vì thế hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món trà bí đao hạt chia thanh nhiệt nhé!
Nguyên liệu:
– 1kg bí đao (nhiều phấn trắng, vỏ đốm vàng, hạt cứng)
– 20 quả táo đỏ
– 1 lít nước
– 2 quả la hán
– 200gr đường phèn hạt nhỏ
– 3 muỗng cafe hạt chia ( thể thể dùng hạt é nếu không có)
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Bí đao rửa sạch, dùng dao nạo cạo sơ lớp vỏ bên ngoài, giữ lại phần vỏ cứng dày. Cắt bí đao khoanh dày khoảng 1 – 2 cm .
– Thái 20 quả táo đỏ bỏ hạt
– La hán rửa sạch tách nhỏ.
Bước 2: Nấu cốt trà
– Bắc nồi lên rồi cho bí đao , táo đỏ, la hán đường phèn cùng 1 lít nước vào nồi đun. Khi nước đã sôi thì hạ lửa nhỏ nấu trong khoảng 2 tiếng.
Bước 3:
– Sau 2 tiếng bạn thu được nước cốt bí đao đậm đặc. Sau đó bạn đổ ra ray lọc để lọc lấy nước, bỏ xác.
– Đợi cốt bí đao nguội bạn đổ vào chai và cất tủ lạnh dùng dần
Bước 4: Pha trà bí đao hạt chia
– Cho hạt chia vào ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút để hạt chia nở ra.
– Cho nước cốt bí đao vào ly sau đó bạn thêm nước lọc, đá và hạt chia đã ngâm nở. Bạn có thể cho thêm thạch đen Cao Bằng hay chân châu tuỳ sở thích.
Mặc dù nước sâm bí đao có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, khi uống nước bí đao bạn cũng cần phải chú ý đến huyết áp vì nước loại nước này không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn làm tụt huyết áp.