Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngCÁCH LÀM CHÓ BÔNG BẰNG BƯỞI TRANG TRÍ TRUNG...

CÁCH LÀM CHÓ BÔNG BẰNG BƯỞI TRANG TRÍ TRUNG THU

Bưởi là loại quả đặc trưng không thể thiếu trong mâm ngũ quả ngày tết Trung thu. Bạn có thể trang trí bưởi thành nhiều hình thù khác nhau. Đặc trưng nhất là tạo hình chú chó bông bằng bưởi. Với cách làm dưới đây chắc chắn đây sẽ là món quà đáng yêu dành tặng cho các bé nhân dịp tết Trung thu.

Cách làm chó bông bằng bưởi

Nguyên liệu làm chó bông bằng bưởi

  • 3 – 4 quả bưởi
  • 1 quả đu đủ hoặc dưa hấu để làm thân
  • 1 quả táo hoặc cam để làm đầu
  • 2 hạt na làm mắt
  • Cà rốt hoặc ớt làm lưỡi
  • 1 hạt nhãn làm mũi
  • 1 hộp tăm nhọn
  • 3 – 5 que xiên
  • 1 đoạn dây ruy băng làm vòng cổ

Cách làm chó bông bằng bưởi

Bước 1: Gọt vỏ bưởi

Gọt vỏ bưởi. Bóc kỹ lớp cùi trắng trên ruột bưởi để dễ tách múi. Các bạn nên chọn bưởi trắng hoặc phớt hồng, có tép bưởi dài, hơi khô để tép bưởi tơi dễ tạo hình lông chó bông xù. Nếu bưởi quá nhiều nước khi làm sẽ dễ bị nát, làm ướt lông của chó bưởi.

Bước 2: Tách múi bưởi và tạo bộ lông xù cho chó

Tách múi bưởi, gọt bỏ phần mép múi bưởi, bỏ hạt. Dùng hai tay tẽ vỏ múi bưởi ra để phần tép bưởi xòe ra ngoài. Lấy tăm nhẹ nhàng tách các tép bưởi rời nhau và xù lên như lông của chú chó.

Giữ lại 4 múi bưởi to đều nhau để làm chân.

Bước 3: Tạo hình con chó bông bằng đu đủ và cam

Ghim quả đu đủ và cam lại thành hình con chó. Ghim 4 múi bưởi vào phần thân để tạo chân cho chú chó bưởi. Các bạn nên ghim thật chắc tránh làm quả cam rơi ra ngoài.

Bạn có thể thay đu đủ, cam bằng các loại quả có hình dáng tương tự. Tùy theo kích thước của chú chó bưởi mà bạn mong muốn để chọn quả phù hợp. Hoặc bạn có thể dùng phần cùi trắng của quả bưởi ghim lại thành đầu chú chó.

Bước 4: Ghim múi bưởi lên phần khung vừa tạo

Dùng những múi bưởi đã tách ghim lên phần khung con chó. Bắt đầu ghim từ phần cổ sao cho cân đối rồi ghim phủ kín các múi bưởi lên phần thân và phần đầu. Để tạo phần tai cho chú chó bưởi, bạn nên chọn những múi bưởi to, cong, dài.

Bước 5: Thêm mắt, mũi, lưỡi và nơ cho cún

Sau đó, các bạn gắn hạt na để làm mắt, ghim hạt nhãn để làm mũi, ghim cà rốt để làm lưỡi cho chú chó bưởi. Cuối cùng, chỉ cần buộc một rải ruy băng quanh cổ là bạn đã hoàn thành xong chú chó bưởi đáng yêu trang trí mâm ngũ quả ngày tết trung thu rồi.

Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -