Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang chủGóc nhà bếpCÁCH LÀM BÁNH MỲ BƠ TỎI PHÔ MAI ĐƠN...

CÁCH LÀM BÁNH MỲ BƠ TỎI PHÔ MAI ĐƠN GIẢN BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Sau màn làm mưa làm gió của cà phê Dalgona trên khắp mạng xã hội thì chiếc bánh mì bơ tỏi sốt phô mai lại khiến chị em sôi sục. Lướt qua nhiều hội nhóm nấu ăn trên facebook vài tuần gần đây có thể thấy độ nóng của món bánh thơm ngon, béo ngậy này khiến chị em yêu thích cỡ nào. Tuy nhiên có một nhược điểm không phải nhà ai cũng có lò nướng để làm được món bánh này. Hôm nay Răng Sữa chia sẻ tới các bạn cách khắc phục nhược điểm đó là làm bánh mỳ bơ tỏi phô mai bằng nồi chiên không dầu.

Nào hãy cùng bắt tay vào làm với Răng Sữa nhé.

A: Nguyên liệu

1. Phần bột bánh mì

– 270g bột mì số 11
– 60g bột mì số 8
– 35g đường
– 1 quả trứng
– 2g muối
– 140g sữa tươi
– 4g men
– 40g bơ lạt


2. Phần kem phô mai.

200 cream cheese
70g whipping cream
20g đường
1 muỗng nước chanh

3. Phần sốt tỏi

150g bơ lạt
60g tỏi băm
50g Sữa đặc
1 quả trứng
1 muỗng cafe muối
2 muỗng canh mật ong
2 muỗng canh rau parsley khô (rau mùi tây khô)

B: Cách làm

Làm bánh mì: 

– Cho các nguyên liệu làm bánh mì vào tô lớn, nhồi và ủ bột trong 1 tiếng để bột nở gấp đôi. Sau đó, chia thành 6 chiếc bánh trọng lượng khoảng 110g.

Sau đó nướng bánh trong nồi chiên không dầu với với nhiệt độ 165 độ C trong 10 phút.

Làm kem phô mai:

Để cream cheese ra ngoài cho hết lạnh và cream cheese rất mềm. Đánh bằng máy ở tốc độ thấp
nhất cho cream cheese mịn mượt rồi cho whipping và rây đường bột, nước chanh vào. Đánh Ở TỐC ĐỘ THẤP đến khi các nguyên liệu hoà quyện và đặc sệt thì dừng lại. Nếu không có máy đánh trứng, các bạn dùng phới lồng cầm tay cũng được. Sau đó cho hỗn hợp vào túi bắt kem bỏ tủ lạnh.

Lưu ý:

– Cream cheese cần để hết lạnh và đánh trước rồi mới cho kem tươi whipping vào. Nếu
cream cheese vẫn còn lạnh hoặc cho cream cheese đánh chung với whipping, sẽ rất dễ bị
vón cục. Tuy nhiên, nếu chẳng may bị vón cục, các bạn cứ kệ nó và dùng tiếp, khi nướng
các cục chất béo bị vón sẽ tan ra bớt, sẽ không sao lắm đâu.
– Nên dùng đường bột vì đường kính trắng hạt to sẽ khó tan.
– Không đánh quá kĩ hoăc đánh ở tốc độ cao sẽ làm hỗn hợp bị tách nước (hỗn hợp lổn
nhổn, chất béo và nước tách riêng)

Làm sốt bơ tỏi:

Cách 1:

– Chưng lỏng bơ rồi trộn hỗn hợp các nguyên liệu trong một tô to.

Cách 2:

– Cho 50 gram bơ vào nồi đun lửa vừa cho bơ tan chảy thì cho tỏi vào. Đảo nhẹ tay trên lửa vừa đến khi tỏi hết hăng nhưng vẫn còn màu trắng, chưa tới mức chuyển vàng. Bước phi tỏi này rất quan trọng, sẽ làm cho sốt của các bạn thơm hơn nhiều và không bị mùi hăng của tỏi tươi. Để nguội.
– Phần 100 gram bơ còn lại chưng lỏng rồi trộn đều cùng các nguyên liệu và phần tỏi phi đã nguội.

Lưu ý: Nên dùng tỏi tươi thay vì bột tỏi vì tỏi tươi thơm hơn nhiều.

Hoàn thiện bánh:

 Bánh mì sau khi đã nướng chín, dùng dao cắt thành 6 phần bằng nhau nhưng. Giữ lại phần đáy bánh để nó không bị đứt rời hoàn toàn. Không rạch bánh sâu quá tận đáy thì thành bánh mì gãy cánh mất nhé

– Bơm phô mai vào từng vách của bánh mì.

Dùng chổi silicon phết phấn sốt bơ tỏi lên các cánh, bề mặt bánh. (Hoặc nhúng bánh mì xuống âu bơ tỏi cho nhanh)

Bật nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong 7 phút. (Tuỳ thích theo độ giòn có thể gia giảm thời gian và nhiệt độ).

Cuối cùng là xem thành quả chúng mình làm được nhé. Bánh mỳ bơ tỏi phô mai vừa giòn thơm, béo ngậy vị phô mai ai ai cũng thích.

Răng Sữa_ Sưu Tầm

- Advertisement -