Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Trang chủGóc nhà bếpCÁCH LÀM BÁNH GẠO TOKBOKKI BẰNG CƠM NGUỘI CỰC...

CÁCH LÀM BÁNH GẠO TOKBOKKI BẰNG CƠM NGUỘI CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Là một món ăn quen thuộc ở Hàn Quốc, tokbokki dần dần nhận được sự chú ý và yêu thích của rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Muốn thưởng thức món ăn này của người dân xứ kim chi, chúng ta thường phải ra các quán ăn Hàn Quốc. Tuy nhiên mới đây có 1 cách chế biến món tokbokki mới đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội Tiktok. Với cách này, nguyên liệu chủ yếu là cơm nguội. Công thức và cách chế biến thì vô cùng đơn giản, có khi chỉ cần vào bếp 15-20 phút là bạn có món ngon rồi.

Nguyên liệu

– Cơm nguội 

– Bột năng 

– Nước nấu tokbokki: Tương ớt, nước mắm, đường, dầu hào, ớt tươi hoặc ớt bột, nước lọc. ( hoặc mua gói nước sốt bán sẵn)

– Nguyên liệu nấu kèm tokbokki: Chả cá, trứng, xúc xích,kim chi, bắp cải hoặc cải thảo…

Cách chế biến Bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội

B1. Nghiền nhuyễn cơm

Cho 100gr cơm nguội vào trong cối hoặc túi zip. Sau đó dùng chày giã nhuyễn cơm đến khi các hạt cơm nát nhuyễn ra hết, tạo thành một hỗn hợp dẻo và dính tay.

B2. Trộn bột năng và nhồi mịn

Đầu tiên, bạn cho một ít bột năng ra bàn để khi nhồi cơm sẽ không bị dính.

Kế đến, đeo bao tay vào và cho một ít bột năng ra tay hoặc dầu ăn tùy ý, bóp và nhồi đều cơm nguội đã giã nhuyễn đến khi tạo thành một khối thống nhất, dẻo mịn và không dính tay.

Mách bạn: Ở bước này, tùy theo độ ẩm của cơm nguội bạn dùng mà bạn cho bột năng vào từng ít một, vừa cho vừa nhồi đến khi nào phần cơm nguội giã nhuyễn đến khi dẻo mịn giống như một khối bột là đạt.

B3. Chia bột và tạo hình

Sau khi đã nhồi nhuyễn cơm thành một khối bột thì bạn chia thành các phần to nhỏ tùy thích. Tiếp đó bạn nắn tròn từng phần bột rồi lăn đều tay để tạo thành các sợi dài có độ dày khoảng nửa lóng tay.

Cuối cùng cắt nhỏ bột thành các khúc nhỏ khoảng nửa ngón tay hoặc cắt sao cho vừa ăn là được nha.

B4. Hoàn thành

Đun sôi 1 nồi nước rồi thả từ từ từng miếng bánh gạo vào. Đợi miếng bánh nổi lên thì vớt ra bát để ráo nước. Cách này sẽ giúp viên bánh mềm, dẻo hơn. Vớt Tokbokki ra cho vào nước lạnh để Tokbokki dẻo và không dính.

Khi luộc bạn nên cho thêm 1 ít dầu ăn vào nước luộc để bánh không bị dính nhé.

Nếu không dùng hết thì cho vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản và ăn dần đấy!

B5. Thành phẩm

Nấu tokbokki cùng hỗn hợp xốt Tokbokki và cho topping theo ý thích. Thành phẩm món bánh gạo tokbokki từ cơm nguội sẽ đem đến cho bạn bất ngờ vì cực kì thơm ngon, hấp dẫn không khác gì ngoài hàng đâu nha.

Còn chần chừ gì mà không chạy ngay xuống bếp để xem thử còn cơm nguội không và bắt tay vào làm cùng RS ngay thôi nào!

(BP_Tổng hợp)

- Advertisement -