CÔNG THỨC LÀM BÁNH GẠO BẤT BẠI CHO BÉ ĂN DẶM

Ngoài bữa chính, các mẹ thường tìm đến công thức làm những món bánh, hoa quả nghiền, đậu hũ non,… Một trong số ít món bánh bé ăn được ở thời điểm này chính là bánh gạo.

Nguyên liệu:

  • 3 muỗng canh đầy cơm trắng
  • 100ml nước
  • 2 lòng trắng trứng gà
  • 1 xíu muối
  • 30gr đường

Lưu ý:

– Mẹ nên chọn nguyên liệu hữu cơ, để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bé.
– Bé dưới 1 tuổi mẹ không cho đường và muối nhé.

Cách làm:

Bước 1:

– Trộn cơm với nước rồi xay nhuyễn

Bước 2:

– Cho muối vào lòng trắng trứng gà đánh đều. Sau đó cho 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh vào đánh bông.

– Khi hỗn hợp gần đạt cho thêm 30gr đường.

– Đánh bông tới khi tạo chóp

– Trộn hỗn hợp đã xay với lòng trắng trứng đã đánh bông. Trộn theo kiểu xoắn ốc để không bị vỡ bọt khí gây xẹp bánh.

Bước 3:

– Lót giấy nến dưới khay nướng hoặc nồi chiên không dầu, sau đó múc 1 lượng nhỏ ra theo hình dài vừa tay cầm của bé hoặc các mẹ có thể cho vào túi bắt kem để tạo hình cho dễ.

– Nướng lần 1 : 110 độ trong vòng 60p lật mặt bánh

– Nướng lần 2: 100 độ trong vòng 30p

Thành phẩm là những chiếc bánh gạo trắng nõn, thơm ngon, giòn tan trong miệng không khác gì các mẹ mua ở hàng. Món bánh gạo hình thon dài này còn giúp bé tập cầm, nắm, bốc một cách chuẩn xác. Mẹ cũng có thể đầu tư thời gian tạo hình bánh ngôi sao, trái tim,… để con thêm hứng thú.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây