Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
Trang chủGóc nhà bếpCÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ...

CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ (PHẦN 2)

Làm bánh bông lan tại nhà vẫn luôn là một từ khóa được tìm kiếm không ngừng. Lần này Răng Sữa sẽ gửi tới các bạn công thức làm bánh bông lan cực đơn giản với 3 nguyên liệu mà ai cũng có thể tìm mua và làm được. Hãy cùng Răng Sữa làm thử theo cách mới qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

– 3 trứng gà
– 90gr bột mỳ
– 80gr đường

Cách làm

Bước 1:

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra 2 âu riêng.

Bước 2

Cho đường vào âu đựng lòng trắng trứng gà .Đánh bông bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng. Đánh cho tới khi thấy lớp bông trắng nổi lên, có chóp mềm là được.

Bước 3:

Cho 3 lòng đỏ vào trộn cùng lòng trắng vừa đánh bông

Bước 4:

Rây và trộn bột: Chia bột thành 3 – 4 phần. Rây từng phần vào âu, sao cho bột phủ đều khắp mặt âu. Trộn theo kỹ thuật fold: cắm phới dẹt lún sâu vào trứng, gần chạm đáy âu rồi đảo và hất lên để trứng phủ lên bột, không quấy vòng tròn.

Khi trộn cố gắng làm nhanh và nhẹ tay, tránh trộn quá mạnh, quấy đảo nhiều làm vỡ bọt khí và
trứng xẹp.

Bước 5: Nướng bánh

Chuẩn bị nồi cơm điện có lớp chống dính. Nên lót 1 – 2 lớp giấy nướng bánh (giấy nến) hoặc giấy trắng (như giấy A4) xuống đáy nồi, khi bánh chín lấy ra sẽ dễ hơn.

Làm bánh bông lan đơn giản tại nhà

Đổ bột vào nồi. Gõ nhẹ nồi xuống mặt bàn vài cái để các bọt khí to (nếu có) vỡ bớt. Đặt vào nồi cơm điện. Bật chế độ cook nấu cho đến khi chuyển sang chế độ Warm thì để bánh trong nồi 20 – 25 phút. Dùng tăm kiểm tra nếu bánh chưa chín thì bật lại cook thêm 1 lần nữa. ( tùy vào cơ chế từng nồi)

Lưu ý:

+ Đánh bông lòng trắng trứng đến khi nhấc que lên tạo thành chóp mềm nhé. Độ bông lòng trắng sẽ quyết định độ nở của bánh. Đánh lòng trắng đủ ko quá và ko thiếu. Nếu quá thì bánh nở cao, và cũng dễ xẹp nhanh, nứt mặt bánh, mặt cắt bánh ko mịn. Nếu đánh chưa tới bánh ko nở được đủ, lấy ra lò bánh xẹp.

+ Kỹ thuật fold bột: dùng phới dẹt sẽ chuẩn hơn nhé nhưng bạn chồng mình lười không buồn thay phới. Trộn bột theo chiều từ trái qua phải, từ dưới lên để hạn chế vỡ bọt khí nhé

+ Nên lót 2 lớp giấy nến vì đáy nồi cơm thường có nhiệt cao hơn. Nếu không có giấy nến thì lấy giấy thường rồi quét dầu ăn vào là được.

+ Thời gian nướng khoảng 45 phút, mỗi lần chuyển chế độ từ cook- warm là 15 phút nhé, làm2- 3 lần. ( cái này tùy vào loại nồi bạn dùng)

+ Tách lòng đỏ và lòng trắng cẩn thận ko để một tí lòng đỏ nào dính vào lòng trắng, khi đánh bông lòng trắng việc này sẽ bị ảnh hưởng ko đạt.

+Ko nướng nhiệt quá cao, bánh nở nhanh và xẹp nhanh. Vì vậy cần có nhiệt kế bên trong lò để canh chính xác nhiệt độ.

+Bánh nướng lâu nên cần rất kiên nhẫn ko tăng nhiệt cao để nướng nhanh, hoặc mang bánh ra sớm khi chưa đủ thời gian thì bánh sẽ xẹp đó.

Răng Sữa_ sưu tầm

- Advertisement -