Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Trang chủCẩm nang cho mẹCÁCH LÀM BÁNH BISCOTTI THƠM NGON GIÒN TAN

CÁCH LÀM BÁNH BISCOTTI THƠM NGON GIÒN TAN

Ăn vặt là niềm yêu thích của nhiều người nhưng món gì ăn để vừa ngon vừa không tăng cân lại tốt cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết . Hôm nay mình cùng bạn vào bếp học ngay cách làm món bánh Biscotti ăn kiêng giòn tan, thơm ngon siêu đơn giản ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Biscotti

  • Bột mì nguyên cám 100 gr 
  • Bột nở 2 gr(baking powder)
  •  Đậu phộng 10 gr 
  • Bơ lạt 20 gr 
  • Hạnh nhân 10 gr 
  • Hạt óc chó 10 gr 
  • Hạt bí 10 gr 
  • Hạt điều 10 gr 
  • Nho khô 10 gr(việt quất/ mơ) 
  • Trứng gà 1 quả 
  • Vỏ chanh 1 miếng 
  • Đường 1 muỗng cà phê

Tìm hiểu qua về nguyên liệu

Bột mì nguyên cám

  • Bột mì nguyên cám, hay gọi là bột mì nguyên chất và có tên gọi tiếng Anh là Whole Wheat Flour. Loại bột này được chế biến bằng cách xay hoặc nghiền nát toàn bộ hạt lúa mì, gồm: phần cám (lớp vỏ phía ngoài), phần mầm và phần nội nhũ.
  • Chính vì thế, bột nguyên cám giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng và hương vị đặc trưng vốn có của hạt lúa mì.

Bột nở

  • Bột nở (hay còn gọi là baking powder, bột nổi) là chất tạo nở được dùng trong các công thức làm bánh. Về thành phần, baking powder gồm muối nở (baking soda) và một lượng acid nhất định để tương tác với baking soda, thêm một chút tinh bột nữa. Vì đã có acid nên baking powder có thể sử dụng linh hoạt hơn baking soda.
  • Các loại bánh như muffin, biscuits và scones là những loại bánh sử dụng bột nở làm chất tạo nở. Bánh bò cũng là một loại bánh sử dụng bột nở làm chất tạo xốp.
  • Bạn có thể mua bột nở tại các các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Cách chế biến Bánh Biscotti

Bước 1: Sơ chế các loại hạt:

– Đầu tiên, bạn cho các loại hạt vào lò nướng, sau đó nướng từ 5 – 7 phút ở 150 độ C để hạt được giòn và ngon hơn. Kế đến, đập vụn các loại hạt cho đều nhau.

– Tiếp theo, đun chảy 20gr bơ lạt trong lò vi sóng khoảng 30 giây. Đối với vỏ chanh thì bạn bào nhỏ hoặc băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng bột

– Cho vào tô lớn 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê đường rồi đánh bằng máy ở tốc độ cao khoảng 5 phút. Sau đó, cho vào thêm phần bơ lạt tan chảy và khuấy đều hỗn hợp.

– Kế tiếp, rây mịn vào hỗn hợp trứng: 100gr bột mì nguyên cám và 2gr bột nở rồi trộn thật đều cho nguyên liệu hòa quyện với nhau.

– Cuối cùng, bạn cho vào thêm vỏ chanh bào, các loại hạt đã nướng và trộn đều thêm 1 lần nữa.

Nướng bánh lần 1

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.

Dùng tay nặn bánh thành khối hình chữ nhật, sau đó bọc kín lại bằng 1 lớp giấy nến rồi nướng lần 1 trong 20 phút ở 170 độ C.

Sau khi nướng bánh lần 1 thì để bánh nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. Kế đến, cắt bánh thành từng miếng có độ dày khoảng 1/3 lóng tay nhỏ.

Nướng bánh lần 2

Xếp các miếng bánh vừa cắt ra khay, tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 150 độ trong vòng 30 phút. Lưu ý cứ sau mỗi 10 phút nướng thì lật mặt bánh một lần để 2 mặt bánh chín vàng đều.

Cuối cùng, lấy bánh ra để nguội và cho vào lọ kín để bảo quản.

Thành phẩm

Bánh biscotti thơm phức mùi bơ lạt, cắn vào giòn rụm, có vị ngọt nhẹ, bùi bùi từ các loại hạt cùng vị chua nhẹ của nho khô.

Dùng kèm món bánh này với 1 ly sữa thì ngon hết chỗ chê lại còn tốt cho sức khỏe. Vào bếp trổ tài ngay bạn nhé!

- Advertisement -