Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Trang chủCẩm nang cho mẹCÁCH GIÚP NGĂN NGỪA MÙI HÔI CƠ THỂ VÀ...

CÁCH GIÚP NGĂN NGỪA MÙI HÔI CƠ THỂ VÀ HÔI NÁCH Ở TRẺ

Trẻ ở tuổi dậy thì bị hôi nách sẽ cảm thấy tự ti vì tạo ra cảm giác khó chịu cho người xung quanh. Do đó, các bật phụ huynh đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây để có thể khắc phục tình trạng này, giúp trẻ tự tin và phát triển tốt hơn.

Illustration of a female student who is in trouble because the armpit part is yellowed due to armpit odor

Cách ngăn ngừa mùi hôi nách của trẻ

Dưới đây là một số cách chữa hôi nách và ngăn ngừa mùi hôi trên cơ thể trẻ:

  • Giữ gìn vệ sinh cá nhân thật tốt: Cha mẹ hãy hướng dẫn trẻ cách vệ sinh đúng để hạn chế được mùi cơ thể.
  • Đảm bảo quần áo của trẻ luôn được sạch sẽ và không mặc lại những bộ quần áo của ngày hôm trước.
  • Cha mẹ nên hướng dẫn trẻ uống nhiều nước giúp thải độc cơ thể và giúp giảm mùi hôi.
  • Tránh ăn các loại thực phẩm gây mùi hôi. Thay vào đó hãy lựa chọn những thực phẩm vừa giúp khử mùi vừa tạo hương thơm cho cơ thể, chẳng hạn trong món ăn có cây xô thơm, cây hương thảo…
  • Ngoài ra, trẻ có thể sử dụng thuốc ngăn ra mồ hôi hoặc sản phẩm lăn khử mùi, xịt khử mùi để làm giảm mùi hôi. Lưu ý cần lau khô nách sau khi tắm rồi mới sử dụng lăn khử mùi. Tuy nhiên, các sản phẩm lăn khử mùi có hương thơm chỉ giúp làm khô vùng nách nhanh chóng nhưng nếu lạm dụng sẽ gây viêm da hay còn gọi là bội nhiễm nấm da vì lỗ chân lông bị bít kín, gây ngứa rát mà mồ hôi vẫn tiết ra.
  • Để thấm mồ hôi, có thể tự làm tấm lót nách phía bên trong áo.
Illustration of a woman who applies an antiperspirant to the armpit and cares for armpit odor (armpit) and armpit odor

Một số phương pháp khác

Ngoài ra hiện nay cách sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như chanh, phèn chua, lá trầu không, gừng tươi … để trị hôi nách khá phổ biến. Nhưng cách này chỉ mang tính tức thời, không trị được tận gốc nguyên nhân hôi nách là ngăn tiết mồ hôi. Để triệt tiêu được tình trạng hôi nách thì tại các cơ sở y tế có khá nhiều phương pháp phù hợp với trẻ ở tuổi vị thành niên như :điều trị bằng thuốc, laser, nội soi. Nhiều chuyên gia khuyên dùng phương pháp hút nội soi để điều trị hôi nách. Đây là giải pháp tối ưu vì có khả năng loại bỏ toàn bộ các ống tuyến mồ hôi, vi khuẩn và bã nhờn gây mùi hôi nách. Phương pháp này điều trị dứt điểm tình trạng hôi nách và hoàn toàn giảm khả năng tái phát mùi hôi.

Tóm lại, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng hôi nách ở trẻ, chẳng hạn như thói quen ăn uống, trẻ dậy thì sớm, hay mắc phải hội chứng mùi cá… Tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục tình trạng này sẽ giúp trẻ tự tin và phát triển tốt hơn.

(Big_Tổng hợp)

- Advertisement -