Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
Trang chủCẩm nang cho mẹCÁC VỆ SINH BÌNH SỮA LẦN ĐẦU KHI MỚI...

CÁC VỆ SINH BÌNH SỮA LẦN ĐẦU KHI MỚI MUA VỀ

Bình sữa là vật dụng đã quá quen thuộc đối với các ông bố, bà mẹ. Thế nhưng cách vệ sinh bình sữa lần đầu khi mới mua về đúng cách có lẽ không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng Răng Sữa tìm hiểu cách vệ sinh bình sữa đúng chuẩn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé yêu qua bài viết dưới đây.

Sử dụng nước rửa bình sữa cho bé chuyên dụng

Các mẹ có thể lựa chọn một thương hiệu nước vệ sinh bình sữa cho bé uy tín trên thị trường. Hãy đảm bảo rằng sản phẩm mà các mẹ chọn có thành phần được chiết xuất từ tự nhiên có khả năng làm sạch và kháng khuẩn an toàn.

Cách rửa bình sữa trẻ em với nước rửa bình cũng vô cùng đơn giản, các mẹ chỉ cần pha một chút nước rửa bình sữa với nước lọc rồi tiến hành rửa, sau đó tráng sạch với nước và phơi ở nơi khô ráo.

Lưu ý: Các mẹ nên kết hợp các dụng cụ vệ sinh bình sữa cho bé để dễ dàng vệ sinh bình sữa hơn.

Tiệt trùng bình sữa với nước sôi

Tiện lợi và chi phí thấp chính là cách luộc bình sữa mới mua trong nước sôi, tuy nhiên các mẹ lưu ý 2 điều sau:

+ Nên dùng nồi chuyên với mục đích tiệt trùng không sử dụng với những mục đích khác để tránh những tạp chất bám vào bình sữa.

+ Nên lưu ý tới vật liệu tạo nên bình sữa. Với bình thủy tinh chịu nhiệt thì các mẹ nên đặt vào từ khi nước còn lạnh, sau đó đun tới khi sôi khoảng 5 -10p mới cho núm ty và những bộ phận nhựa vào, đun thêm khoảng 2 -3 phút rồi gắp ra. Ngược lại với bình nhựa không BPA, mẹ nên cho vào sau khi nước sôi, sau đó đun khoảng 5 -7 phút rồi vớt ra, không nên để đồ nhựa quá lâu trong nước nóng sẽ gây nứt, vỡ, giảm thời gian sử dụng.

Dùng máy tiệt trùng bình sữa hoặc nồi hấp

Sử dụng máy tiệt trùng hoặc nồi hấp cũng là một cách vệ sinh bình sữa được nhiều mẹ sử dụng, nguyên tắc của phương pháp này là tiệt trùng ở nhiệt độ cao.

Cách làm rất đơn giản, mẹ cần rửa sạch bình sữa với nước rồi đặt vào thiết bị tiệt trùng, đổ nước và bật công tắc/đun, rồi đợi khoảng 10 -15 phút là hoàn thành.

Quả chanh

Ngoài ra :
– Để không phải lo lắng về các hóa chất tẩy rửa bình có thể ảnh hưởng đến bé, bố mẹ nên dùng nước cốt canh để làm sạch bình sữa cho bé.
– Cách làm rất đơn giản: Rửa sạch bình sữa. Vắt nửa quả chanh, pha loãng với nước đun sôi để nguội, súc bình sữa cho bé từ 2 – 3 lần.
– Cách súc bình này làm cho bình sữa sạch sẽ, không trơn, nhớt, sờ vào bên trong sạch kin kít. Các mẹ cũng có thể dùng nước cốt chanh để tiệt trùng tất cả các đồ dùng của bé như thìa, bát, cốc.

Với những gợi ý trên hi vọng mẹ đã tìm được lựa chọn và cách tiệt trùng bình sữa đúng cách.

- Advertisement -