Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Trang chủGia đình và Cuộc sốngBÍ KÍP CHỌN KEM CHỐNG NẮNG PHÙ HỢP VỚI...

BÍ KÍP CHỌN KEM CHỐNG NẮNG PHÙ HỢP VỚI TỪNG LOẠI DA

Mùa hè tới và điều khiến nhiều chị em đau đầu lúc này đó chính là lựa chọn kem chống nắng để bảo vệ da. Nếu lựa chọn kem chống nắng không phù hợp với da sẽ gây nên tình trạng da bị kích ứng, đổ nhiều dầu hơn, kem chống nắng nhanh trôi hoặc gây mụn… Hôm nay, Răng Sữa xin mách các bạn cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da.

Bài viết liên quan:

TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG?
KEM CHỐNG NẮNG LÀ GÌ? TÌM HIỂU CÁC CHỈ SỐ TRÊN KEM CHỐNG NẮNG
CÁC LOẠI KEM CHỐNG NẮNG
BÍ KÍP CHỌN KEM CHỐNG NẮNG PHÙ HỢP VỚI TỪNG LOẠI DA
CÁCH SỬ DỤNG VÀ MỘT VÀI LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG

cách chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da

Chọn kem chống nắng cho da dầu

Với những bạn sở hữu làn da nhiều dầu, nhờn, bạn nên lựa chọn những kem chống nắng thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít khó chịu, tạo cảm giác khô thoáng sau khi bôi sản phẩm.

Bạn nên chọn các loại kem chống nắng có chứa từ “No Sebum” (không gây nhờn) hoặc “Oil Free” (không dầu),“oil control”, “for oily skin”… trên bao bì. Hoặc các loại kem chống nắng dạng gel, nước hoặc dạng xịt để tránh gây bí da. Nếu bạn không có vấn đề về mụn hoặc da quá nhạy cảm thì kem chống nắng hóa học với kết cấu mỏng nhẹ và khả năng thấm hút nhanh là sự lựa chọn phù hợp.

Chọn kem chống nắng cho da khô

Với những cô nàng da khô, bạn nên lựa chọn những kem chống nắng với thành phần chứa hoạt chất dưỡng ẩm như Glycerin, HA… để đảm bảo da được cung cấp ẩm suốt cả ngày.

Tuy nhiên, da khô dễ bị lão hóa và nhăn nheo sau khi phơi nắng. Vì vậy dù bạn có sử dụng kem chống nắng chứa chất dưỡng da thì vẫn nên thoa thêm kem dưỡng trước khi dùng kem chống nắng.

Chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm là làn da cực khó chìu và dễ bị kích ứng. Vì thế bạn cần tránh xa đó là oxybenzone và PABA. Tức là nên nói không với kem chống nắng hóa học. Thông thường các loại kem chống nắng vật lý hoặc kém chống nắng vật lý lai với hóa học của những hãng dược mỹ phẩm uy tín. Bởi thường chúng rất ít khi chứa các thành phần gây kích ứng da, và đó sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Chọn kem chống nắng cho da mụn

Da mụn là loại da khó khăn trong lựa chọn kem chống nắng nhất. Với làn da mụn, bạn cần chọn kem chống nắng có viết trên nhãn là “Non-Comedogenic” (không gây bít lỗ chân lông), tránh xa khỏi các loại kem chứa chất dẫn xuất, mùi hương, oxybenzone, cồn và PABA (tức là kem chống nắng hóa học). Ngoài ra cũng không nên dùng những loại kem nhờn, bóng, dạng gel mà thay vào đó là kết cấu kem nhẹ .

Với da mụn và dễ bị bít lỗ chân lông thì kem chống nắng vật lý (chứa zinc oxide và titanium oxide) là sự lựa chọn tốt hơn hẳn kem chống nắng hóa học.

- Advertisement -