Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
Trang chủCẩm nang cho mẹBẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG MÙA DỊCH NHƯ THẾ...

BẢO QUẢN THỰC PHẨM TRONG MÙA DỊCH NHƯ THẾ NÀO?

Bài viết của một bạn với tên facebook là Nguyen Thao chia sẻ trên nhóm Yêu Bếp. Răng sữa thấy rất hữu ích nên chia sẻ nguyên văn lại để mọi người cùng học hỏi nha.

1. TỎI: Rửa sạch, thấm khô hết nước:- Xay nhuyễn, cho vào khay đá tổ ong có nắp và cho vào tủ đá 4 tiếng, sau đó lấy ra cho vào lọ thủy tinh và để lại vào ngăn đá để khi nào nấu ăn thì lấy từng viên ra dùng dần.

2. HÀNH LÁ: Rửa sạch để ráo nước:- Một phần cắt nhỏ để vào ngăn đông dự trữ lâu (chiên trứng, nấu ăn) – Một phần cắt khúc cho vào hộp có lót giấy, phủ một lớp giấy khác trên mặt hành và đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát.

3. ỚT: Rửa sạch, thấm khô hết nước- Một phần để ngăn đông (sử dụng trong nấu nướng)- Một phần cho vào hộp có lót giấy, phủ một lớp giấy khác trên mặt ớt và đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát (làm nước chấm).

4. GIÁ VÀ ĐẬU PHỤ: Rửa sạch và cho vào hộp, đổ ngập nước lên giá/ đậu phụ.

5. CÀ CHUA: Rửa sạch, thấm khô, để vào hộp có lót giấy và không quên phủ một lớp giấy trên mặt cà chua, bảo quản trong ngăn mát- Cà chua lớn: để ở ngoài, nhiệt độ phòng.

6. RAU XANH: Tất cả đều không rửa nước. Cho vào hộp có lót giấy, phủ thêm một lớp giấy trên mặt rau và đậy nắp kín, bảo quản trong ngăn mát.

7. CÀ RỐT: Không cần rửa trước, cắt bỏ bớt lá cà rốt vì lá sẽ hút ẩm và khiến cà rốt hỏng nhanh, gói cà rốt bằng giấy bếp và cho vào hộp, bảo quản trong ngăn mát.

8. BÍ NGÒI, ỚT CHUÔNG, SÚP LƠ XANH: Không cần rửa trước, dự trữ trong túi giấy hoặc gói bằng giấy và cho vào hộp, bảo quản trong ngăn mát.

9. KHOAI TÂY, KHOAI LANG: Bảo quản ở ngoài, thoáng khí, nơi không gian tối nhất trong bếp. Kỹ hơn có thể để một quả táo vào cùng thì khoai tây sẽ không mọc mầm. Tránh để gần hành tây sẽ làm khoai tây nhanh hư hơn.- Khoai lang cũng bảo quản ở ngoài, thoáng khí.

10. THỊT, CÁ, TÔM CÁC LOẠI: Rửa sạch, để thật ráo nước và bảo quản ở ngăn đông và chia theo từng bữa ăn để vào từng hộp để tiện rã đông và chế biến.Nếu hộp lớn thì lót giấy nến để ngăn cách các phần ăn ra để lấy cho dễ. Tránh trường hợp rã đông rồi ăn không hết lại cho vào tủ lạnh tiếp thì không tốt.

11. SMOOTHIE: Các nguyên liệu làm smoothie em đều rửa sạch, để ráo nước và cắt nhỏ (Chuối, Bơ và Rau Kale) Chia thành từng lần ăn vào từng túi zip và bảo quản ở ngăn đông. Sáng lấy ra xay ăn sáng rất tiện.* KHỬ MÙIĐể nhiều đồ nên em hay khử mùi và giữ tủ lạnh thơm tho bằng cách:- Vỏ cam, quýt, bưởi ăn xong em hay dùng vỏ để vào tủ lạnh cho thơm :)))- Nếu không có vỏ các loại trên thì em thường cắt vài lát chanh để vào tủ ạMột số ảnh chi tiết hơn Anh Chị và các bạn click vào từng ảnh để xem ạ.

Video thực hiện:

Link bài viết: https://www.facebook.com/groups/groupyeubep/permalink/1471509066566577/

- Advertisement -