Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Trang chủGóc nhà bếpBẠN ĐÃ BIẾT CÔNG DỤNG CỦA LỖ NHỎ TRÊN...

BẠN ĐÃ BIẾT CÔNG DỤNG CỦA LỖ NHỎ TRÊN THỚT NHÀ BẠN CHƯA?

Thớt là vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình và chúng có một công dụng duy nhất là làm mặt đế để cắt, thái đồ ăn. 

Hãy đọc bài viết dưới đây, hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi biết bao lâu nay bạn vẫn chưa sử dụng đúng cách.

Một đặc điểm mà chúng ta thấy ở rất hầu hết chiếc thớt, đó là một chiếc lỗ ngay ở phần đầu. Có lẽ ngoài công dụng để treo thớt bạn chắc chưa bao giờ tự hỏi nó còn có công dụng gì khác không?

Tuy nhiên, trên thực tế, phần lỗ này có một công dụng khá hay đó nhé.

Bình thường, khi thái đồ ăn, đặc biệt là khi thái thành những miếng nhỏ, bạn sẽ ít nhiều gặp khó khăn khi cho thành phẩm vào bát hay đĩa. Thực phẩm dễ rơi rớt ra ngoài và bạn sẽ phải rửa lại, nhặt lại vô cùng mất thời gian. Nếu bốc tay, nhất là với những đồ ăn chín thì khả năng nhiễm khuẩn từ tay lại vô cùng cao, chưa kể mất vệ sinh nữa.

cách dùng thớt hiệu quả

Do đó, cách làm đúng là bạn dùng dao vừa thái xong, dồn đồ ăn qua chiếc lỗ để chúng rơi xuống khay hay bát đĩa phía dưới một cách dễ dàng. Phương pháp này áp dụng tuyệt hay với những loại thực phẩm được thái hạt lựu hay thịt băm. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng lỗ nhỏ này để gạt những mẩu vụn, vỏ và các mảnh thừa khi sơ chế rau củ xuống phía thùng rác bên dưới.

Lưu ý:

– Sử dụng thớt dành riêng cho đồ sống và đồ chín. Không dùng lẫn 2 loại bởi vi khuẩn từ đồ sống sẽ nhiễm vào những loại đồ ăn chín, dễ gây tiêu chảy. 

– Luôn giữ thớt thật khô để tránh nấm mốc, nhất là với những loại thớt gỗ. 

– Nếu thớt quá cũ, nhiều vết lõm thì nên thay thớt khác để đảm bảo vệ sinh.

(Theo:Báo dân sinh,kênh 14)

- Advertisement -