12 lưu ý chữa cảm cúm ngạt mũi hiệu quả và an toàn cho mẹ bầu

Cảm cúm ngạt mũi là bệnh chứng khá đơn giản và có rất nhiều loại thuốc hữu hiệu giúp chữa trị nhanh chóng. Nhưng với mẹ bầu thì việc sử dụng thuốc phải rất cẩn trọng vì nếu sử dụng thuốc bừa bãi cũng như không có sự tư vấn của bác sĩ rất dễ gây ảnh hưởng tới thai nhi.

Răng sữa xin liệt kê một số phương pháp cũng như mẹo vặt giúp mẹ bầu chữa trị ngạt mũi một cách hiệu quả mà an toàn.

1. Sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh khoang mũi 2-3 lần/ngày . Nước muối sinh lý giúp đánh tan dịch nhầy trong khoang mũi, dịch nhầy này chính là nguyên nhân gây ngạt mũi.

-advertisement-

2. Vẫn là nước muối sinh lý nhưng các mẹ hay súc miệng thường xuyên, việc súc miệng này giúp ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi từ viêm mũi tấn công sang họng, hơn nữa khi súc miệng một phần nước muối sẽ trở ngược lên mũi, giúp mũi sạch hơn.

3. Uống nhiều nước! uống nhiều nước sẽ làm lỏng dịch nhầy ở mũi. Mẹ bầu nên uống nước ấm hoặc có pha với nước chanh mật ong, sẽ giúp hỗ trợ điều trị tốt hơn

4. Không ăn đồ cay nóng, ăn đồ cay nóng sẽ làm mũi tiết ra dịch nhiều hơn. Do đó mẹ bầu đừng ăn nhiều đồ cay nóng nếu không muốn bệnh chầm trọng hơn.

5. Kê cao gối hơn để giúp việc thở được dễ dàng khi ngủ.

6. Sử dụng máy phun sương để tạo độ ẩm nhất là khi ngủ giúp giảm bớt tình trạng khó chịu do ngạt mũi gây ra.

7. Duy trì luyện tập, vận động nhẹ nhàng cũng sẽ giúp làm dịu cơn ngạt mũi, nhưng mẹ đừng thực hiện ngoài trời hay những nơi không khí ô nhiễm, sẽ làm phản tác dụng.

8. Xông hơi có lẽ chỉ là giải pháp tạm thời những sẽ giúp mẹ thoải mái dễ chịu hơn. Sử dụng chiếc khăn tầm nước lá hoặc nước ấm, sau đó đắp lên mặt và hít thở đều.

9. Tránh tiếp xúc với các môi trường độc hại, ô nhiễm, khói thuốc, mùi sơn, rượu hay nước hoa.

10. Sử dụng tỏi! tỏi là thực phẩm giúp kháng khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm và điều chị cảm cúm rất tốt. Mẹ hãy giã tỏi và xông mũi nhiều lần, hoặc có thể ăn trực tiếp được thì tốt nhất. Nếu cảm thấy khó ăn, có thể dùng tỏi với dấm để ăn dần.

11. Rau kinh giới, tía tô, bài thuốc tự nhiên hữu hiệu trong việc chữa trị cảm cúm, ngạt mũi. Mẹ hãy sắc lấy nước uống, hoặc nấu với cháo để ăn. Hai loại rau này có tính ấm sẽ chữa trị cảm cúm tốt và giữ ấm cho cơ thể.

12. Cũng như kinh giới và tía tô, Hành là thực phậm sát khuẩn cực mạnh và điều trị cảm cúm rất tốt, ngoài ra còn có tác dụng chống động thai. Mẹ hãy sử dụng hành để nấu chào, hoặc tráng với trứng nhé.

Trên đây là một số lưu ý cũng nhưng mẹo chữa trị bệnh cảm cúm, ngạt mũi. Mẹ nhớ áp dụng nha.

ba-advertisement-

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây